จะแก้ปัญหาความน่าเชื่อถือในความสัมพันธ์ได้อย่างไร?

"ความรู้สึกไม่มั่นคงเพิ่มขึ้นทุกวันมีสงครามอัตตาอันเนื่องมาจากความรู้สึกไม่มั่นคงและขาดความเอาใจใส่ซึ่งนำบุคคลไปสู่พฤติกรรมที่เอนเอียงไปทางความสัมพันธ์และควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างนักบำบัดด้านพลังงาน Zehra Köseซึ่งระบุว่าด้วยความ ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญจำเป็นต้องค้นหาว่าเมื่อใดเกิดความรู้สึกไม่ปลอดภัยเป็นครั้งแรกและโค้ชชีวิตSeçkin Zenginler ได้ให้คำแนะนำที่สำคัญ "

ในฐานะมนุษย์ในฐานะสังคมเมื่อเราระบุเกณฑ์ที่ควรมีในความสัมพันธ์ทั้งหมดของเราเรามักจะเห็นความรู้สึกไว้วางใจในสามอันดับแรก ดังนั้นเราต้องการที่จะไว้วางใจ; ต่องานของเราคู่สมรสครอบครัวของเราต่อสภาพแวดล้อมทางสังคมของเรา ทำไมเราถึงต้องการความรู้สึกเช่นนี้? เหตุใดจึงมีการแสวงหาเช่นนี้?

ไม่ว่าจะเป็นเวลาหนึ่งเดือนหรือ 10 ปีปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในความสัมพันธ์โดยทั่วไปคือ 'ความไม่มั่นคง' สิ่งนี้ยังคงเพิ่มขึ้นทุกวัน ความน่าเชื่อถือประกอบด้วยแนวคิดมากมาย เหล่านี้; ความซื่อสัตย์ความเปิดเผยความสม่ำเสมอความภักดีความใกล้ชิดความภักดีความสามารถในการคาดเดา “ คุณเชื่อใจคู่ของคุณมากแค่ไหน?” หลายคนพบว่ายากที่จะตอบคำถามนี้ แต่คำถามนี้คือ "คุณมั่นใจแค่ไหน?" เมื่อถูกถามอาตมาจะเข้าสู่วงจรโดยอัตโนมัติและได้รับคำตอบว่า "ฉันมั่นใจมาก"

ก่อให้เกิดความไม่ไว้วางใจอคติและการควบคุม

การพูดว่า "ฉันรักคุณ" ในความสัมพันธ์นั้นง่ายกว่าคำว่า "ฉันเชื่อใจคุณ" ผู้ที่มีปัญหาด้านความไว้วางใจควรตรวจสอบความหมายของแนวคิดนี้ก่อน ประสบการณ์ที่ผ่านมาของทุกคนแตกต่างกัน ความไว้วางใจอาจหมายถึงการรักษาคน ๆ หนึ่งไว้เมื่อพวกเขาสัญญาในขณะที่อีกคนหนึ่งอาจหมายถึงความภักดี ความมั่นใจที่ไม่สามารถพรากจากพ่อแม่ในวัยเด็กหรือความรู้สึกไม่มั่นคงอันเป็นผลมาจากประสบการณ์ที่ผ่านมาสามารถทำให้เราเป็นเกราะป้องกันผู้อื่นได้ สิ่งที่เราต้องทำคือต้องตระหนักว่าความรู้สึกนี้มาจากไหน ความรู้สึกไม่มั่นคงในจิตใต้สำนึกของเราทำให้เรามีพฤติกรรมที่เอนเอียงไปทางความสัมพันธ์และควบคุมทุกสิ่งทุกอย่าง

สงครามอัตตากำลังเกิดขึ้น

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นที่เรากำลังประสบกับความไม่ปลอดภัยที่รุนแรงกว่าในอดีต? เราบริโภคจิตวิญญาณและความสัมพันธ์อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับความเป็นวัตถุเรายอมแพ้อย่างง่ายดาย แทนที่จะใช้ความพยายามเราแสวงหาทางเลือกอื่นในโซเชียลมีเดียและสภาพแวดล้อมเสมือนจริง อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ระยะสั้นและความผิดหวังที่เราพบในสภาพแวดล้อมเหล่านี้ดึงพลังงานของเราลงหลังจากนั้นไม่นาน ความรู้สึกไม่มั่นคงของเราเพิ่มขึ้นทุกวัน เราคิดว่าเราสามารถแสดงออกได้ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง แต่สิ่งนี้ทำให้เราคิดผิด เรากำหนดตัวเองในด้านอื่น ๆ ราวกับว่าเราเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เรา สถานการณ์นี้ส่วนใหญ่ทำให้เราไม่มีความสุข เราไม่ได้เปิดให้กันและกันอีกต่อไป เราคิดว่าโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ที่เรามีคือความเป็นจริงเท่านั้น เรามีส่วนร่วมในสงครามอัตตาแทนการเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

ความไม่มั่นคงสร้างความไม่ปลอดภัย

จำเป็นต้องดูว่าความรู้สึกไม่ปลอดภัยเป็นของเราหรือเกิดขึ้นเพื่อป้องกันวาทกรรมภายนอก ถ้าความรู้สึกนี้เป็นของเราสิ่งที่ควรทำคือ เราต้องติดต่อกับตัวเองและพยายามทำความเข้าใจว่าอารมณ์นี้เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อใด (แม้ในครรภ์) เป็นไปไม่ได้ที่เราจะมองเห็นความไว้วางใจ (ความมั่นใจในตนเอง) ที่ไม่ได้อยู่ในตัวเราภายนอก หากความรู้สึกนี้เป็นของเราเพราะจะมีความไม่มั่นคงในพลังงานที่เราปล่อยออกมาเราดึงดูดผู้คนและเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาในชีวิตซึ่งจะทำให้เราสัมผัสกับความรู้สึกนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า คำถามแรกที่ถามคือ 'ฉันมั่นใจไหม?' ในงานใหม่ในความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ... หากมีความลังเลเกี่ยวกับคำตอบนี้ฉันจะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตนเอง ก่อนอื่นจำเป็นต้องแก้ปัญหานี้

จะทำอย่างไรเพื่อเอาชนะปัญหาความไม่ปลอดภัย?

1- ไม่ว่าเราจะประสบกับอารมณ์ใดเราต้องแสดงออกอย่างชัดเจน ตัวอย่างเช่น "ฉันรู้สึกว่ากำลังหยิบโทรศัพท์ไปเข้าห้องน้ำและสิ่งนี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจในตัวฉัน"

2- เนื่องจากการควบคุมเพิ่มขึ้นเนื่องจากความกลัวการสูญเสียจึงจำเป็นต้องตระหนักถึงการควบคุมนี้และเผชิญกับความกลัวนี้ เกิดอะไรขึ้นถ้าฉันแพ้? (เขาถูกหลอกมาแล้วครั้งหนึ่งและเขามักจะกลัวการสูญเสีย)

3- ลักษณะทั่วไปเป็นข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด ทุกคนทุกความสัมพันธ์ใหม่เป็นแผ่นดินใหม่ สิ่งที่เราเลี้ยงเขาจะเป็นผลที่เราจะได้รับจากที่นั่น เมื่อตระหนักถึงเรื่องนี้เราต้องระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่เราปลูกในความสัมพันธ์นั้น

4- แทนที่จะมุ่งเน้นความสนใจและพลังทั้งหมดของเราไปที่ความสัมพันธ์เราควรมีส่วนร่วมในการสร้างความมั่นใจในตนเองเพื่อสร้างกิจกรรมส่วนบุคคล แม้ว่ากิจกรรมเหล่านี้จะเพิ่มพลังให้กับแต่ละคน แต่ก็จะเลี้ยงความสัมพันธ์

5- เราต้องยอมและเคารพพื้นที่แห่งเสรีภาพในชีวิตของอีกฝ่าย การมีกิจกรรมที่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกมีความสุขจะทำให้ความสัมพันธ์อยู่บนรากฐานที่มั่นคง

6- ปัญหาความสัมพันธ์จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขภายในความสัมพันธ์ เนื่องจากเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวของเราที่เราแบ่งปันปัญหาของเราไม่สามารถมีมุมมองที่เป็นเป้าหมายได้เนื่องจากความใกล้ชิดกับเราปัญหาที่สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายอาจกลายเป็นความสับสน

7- หากมีความรู้สึกไม่มั่นคงเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ควรทบทวนความสัมพันธ์กับแม่และพ่อ ควรตรวจสอบบันทึกอ่อนเกินและควรได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญหากจำเป็น